Kết quả hai cuộc thi Thiết kế tác phẩm đa phương tiện và Phát triển ứng dụng đa phương tiện

Nhằm phát huy tính sáng tạo và chủ động tự học hỏi, tự nghiên cứu cho sinh viên ngành Công nghệ Đa phương tiện, Khoa Công nghệ thông tin đã phát động 2 cuộc thi là Thiết kế tác phẩm đa phương tiện và Phát triển ứng dụng đa phương tiện. Cả hai cuộc thi được Lãnh đạo Học viện quan tâm và cổ vũ. Cuộc thi đã thu hút được nhiều bài dự thi có chất lượng chuyên môn được các Thầy Cô trong Ban Giám khảo đánh giá tốt. Chủ đề Thiết kế trải dài từ hoạt hình 2D 3D, dựng phim hoàn chỉnh gồm tất cả công đoạn như thiết kế kịch bản, quay, dựng phim, phân vai diễn viên, diễn xuất, ánh sáng, hiệu ứng, hậu kỳ… Ngoài ra các bài dự thi còn có nhiều chủ đề đa dạng về chụp ảnh, poster quảng cáo, nhận dạng thương hiệu, phim quảng cáo, phim đồ họa thông tin, thiết kế layout website…

Các đề tài về hoạt hình 2D và 3D chiếm nhiều cảm tình của Ban Giám khảo do khả năng mỹ thuật trong xây dựng và diễn hoạt nhân vật, góc nhìn camera, kỹ thuật chuyển cảnh và sáng tạo trong nội dung thể hiện. Do đó các đề tài này lần lượt chiếm giải nhất và nhì cuộc thi Thiết kế. Phim ngắn phản ánh mâu thuẫn trong các nhân vật học đường đồng giải nhì. Và giải ba thuộc về phim quảng cáo thương hiệu trên truyền hình.

Cuộc thi Lập trình ứng dụng cũng sôi động không kém với các bài dự thi nhiều thể loại, và chủ đề yêu thích của các bạn sinh viên tập trung vào 3 đề tài chính là lập trình web, lập trình thực tại ảo và trò chơi trên di động. Lập trình web tập trung các chức năng chính của trang web như lập yêu cầu người dùng, phân tích và thiết kế chức năng chính và cơ sở dữ liệu, thể hiện dữ liệu lên giao diện để mọi người sử dụng chức năng dễ dàng thuận tiện. Ứng dụng web với giao diện đẹp và sinh động, chức năng thao tác gọn gàng nên đã đạt giải nhất trong cuộc thi.

Ngoài ra lập trình ứng dụng và trò chơi trên di động cũng thu hút nhiều bài đăng ký. Hai bài nổi trội vượt qua các ứng viên khác là giải quyết về nâng cao xử lý thực tại ảo và trò chơi bắn súng sử dụng engine Unity lần lượt đạt giải hai và giải ba của cuộc thi.

Hai cuộc thi đã khép lại và những bài thi tốt nhất đã được chọn trong số nhiều bài dự thi. Cuộc thi đã thực sự tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng và thúc đẩy bản thân lên một tầng nấc mới trong chuyên môn của mình. Các tác giả chưa đạt giải lần này vẫn còn cơ hội thử thách trong những lần sau.

Sau đây là danh sách các tác giả và tác phẩm đạt giải.

GIẢI THIẾT KẾ SẢN PHẨM ĐA PHƯƠNG TIỆN

Giải NHẤT:

Hoạt hình 3D-Cổ động hoạt động thể thao

• Tác giả: Trịnh Thị Lan Hương
  • MSSV: N13DCPT121
  • Lớp: D14CQPU01

Giải NHÌ:  Hai tác phẩm đồng hạng

1. Hoạt hình 2D – Mùa hè đến rồi

• Tác giả: Trương Thị Thanh Xuân
  • MSSV: N14DCPT117
  • Lớp: D14CQTK01

2. Phim Ngắn- Giá như