Sinh viên Học viện cơ sở đạt Giải Nhì cuộc thi Game Jam 2018

Game Jam 2018 là cuộc thi sáng tạo game trong 48 tiếng dành cho các bạn sinh viên đam mê và yêu thích phát triển game. Được tổ chức bởi Gameloft Đông Nam Á, diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 30/11 đến ngày 1/12/2018.

Nhóm 3 sinh viên Lê Minh Trí, Doãn Chấn Minh và Cao Tấn Tài lớp D15CQPU01-N thuộc ngành Phát triển Ứng dụng Đa phương tiện đã xuất sắc giành được Giải Nhì trong cuộc thi này khi so kè với 18 đội thi tổng cộng hơn 70 sinh viên đến từ các trường đại học cao đẳng thuộc khu vực TP HCM và nhân viên của Gameloft.

Cuộc thi Gameloft Game Jam là cuộc thi thiết kế game cho di động (mobile) trong 48 giờ với đối tượng tham gia là sinh viên đam mê công nghệ thông tin, yêu thích phát triển và lập trình game tại Việt Nam. Sân chơi là cơ hội đặc biệt dành cho các bạn sinh viên, giao lưu, làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực game, thể hiện tài năng lập trình và trên hết là sáng tạo ra những sản phẩm game tuyệt vời trong điều kiện thời gian có giới hạn.

Tại sự kiện, các thí sinh sẽ nhận được một chủ đề (theme) từ ban tổ chức và có 48 tiếng đồng hồ trong 2 đêm cuối tuần từ 30/11 – 2/12/2018 để phát triển sản phẩm của mình. Điểm thú vị của Gameloft Game Jam chính là tính ngẫu hứng và đa dạng thể loại. Các thí sinh có thể tự do sáng tạo các thể loại game mobile (từ game nhập vai, chiến thuật, cho đến board game hay game đối kháng). Các sản phẩm tham dự Gameloft Game Jam 2018 là mã nguồn mở (open source) và được bảo vệ dưới dạng tài sản sáng tạo cộng đồng (Giấy phép Creative Commons – Creative Commons license).

Năm nay, Gameloft Game Jam 2018 được tổ chức với 3 vòng thi: Vòng Sơ kết (các thí sinh cùng làm game trong 48 giờ), Vòng Bán kết (chọn Top 5) và Chung kết. Hội đồng giám khảo sẽ là người đánh giá sản phẩm theo các tiêu chí: Mức độ xuất sắc trong việc hoàn thiện sản phẩm, Tính sáng tạo, Tính hấp dẫn, Tính Gắn kết (giữa game và chủ đề cuộc thi) và sự đam mê của người làm game. Tại vòng Chung Kết xếp hạng, Top 5 sẽ thuyết trình về sản phẩm game của đội mình trước Hội đồng Giám khảo trước khi công bố kết quả chung cuộc.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh còn có cơ hội cọ xát và giao lưu với những chuyên gia trong lĩnh vực game: Game designer, Programmer, Producer… đến từ công ty Gameloft. Những chuyên gia này sẽ là người hướng dẫn trực tiếp (mentor) cho thí sinh về các vấn đề chuyên môn xuyên suốt cuộc thi.

Nguồn: http://gamestudio.vn/tin-tuc/24-su-kien/moi-ban-tham-du-cuoc-thi-open-game-jam-2018-do-gameloft-to-chuc-1656.html