WEBINAR – CHỦ ĐỀ SINH VIÊN CHUẨN BỊ GÌ KHI RA TRƯỜNG?

bởi VP Khoa

Bạn đã từng đọc qua câu chuyện “Ông lão bán hoa quả và 3 cậu nhân viên”? Câu chuyện kể về một ông chủ của một quầy bán hoa quả, do tuổi cao không thể đứng lâu bán hàng được nên đã dán một tờ thông báo tuyển người bán hàng. Vài hôm sau, có một người thanh niên đến xin việc, anh ta hỏi ông chủ trả lương cho anh ta bao nhiêu một tháng?. Ông chủ quầy hoa quả cười nói: “Quầy hoa quả của tôi chỉ là một quầy nhỏ, tôi sẽ trả cho cậu 1/10 số tiền cậu bán được, bán ngày nào trả luôn ngày đấy”. Anh này nghe xong, ngắm nghía một lúc quầy hoa quả cũ kỹ rồi cau mày nói: “Tôi từ chối, vì như vậy chả có sự bảo đảm gì cả”. Nói xong, anh ta liền bỏ đi.

Sau đó, có một người thanh niên khác đến xin việc cũng hỏi lương tháng ông chủ sẽ trả bao nhiêu? Và ông chủ quầy hoa quả cũng nói với anh ta y hệt những gì đã nói với anh thanh niên trước. Và anh này cũng từ chối. Lại qua vài ngày, có một cậu bé đến xin việc, hỏi ông chủ trả lương thế nào?. Ông chủ lại nói hệt những gì nói với những người trước. Cậu bé nghe xong cười nói: “Những ngày lễ và cuối tuần, ông có thể trả thêm cho cháu lên 2/10 được không? Còn nếu như ngày nào mà bán được 30 triệu tiền hoa quả trở lên, thì trả cho cháu 3/10 số tiền bán được?”. Ông chủ quầy hoa quả nghe xong vừa cười vừa xoa đầu cậu bé và đồng ý.

Cậu bé ngày nào cũng mang hoa quả ra rửa sạch và thay đổi vị trí bày của các loại quả cho nhau, ngày lễ hay cuối tuần còn làm mấy tờ rơi khuyến mãi cho ai mua 3 triệu tiền hoa quả tặng thêm 300 ngàn tiền hoa quả tùy chọn. Cứ như vậy, chưa đầy một tháng, cậu bé đã nhận được 30 triệu tiền lương tương đương mỗi ngày nhận được trên 3 triệu đồng. Rồi vài năm sau, cậu đã kiếm được khá nhiều tiền, liền mua lại quầy bán hoa quả của ông chủ cũ, rồi nhờ vào sự nhanh nhẹn hoạt bát của mình cậu mở thêm nhiều cửa tiệm bán hoa quả khác nữa, nhờ vậy sau này cậu đã trở nên giàu có. Lời nhắn nhủ sau câu chuyện:Ông chủ trong câu chuyện sẵn sàng tạo điều kiện để cậu bé có thể phát huy khả năng của mình.

Ông chủ không tặng cậu bé sự thành công mà không trải qua quá trình tìm tòi học hỏi. Tương tự như câu chuyện, trong một xã hội ngày càng phát triển buộc mỗi cá nhân phải thật sự chủ động từ khâu chuẩn bị cho đến lúc đi tìm kiếm những cơ hội cho chính mình, sẽ có những bài học từ ghế nhà trường, sẽ có bài học từ gia đình/ bạn bè và có những kiến thức từ doanh nghiệp đem lại. Lúc này đây các bạn sinh viên chuẩn bị bước chân ra khỏi ghế nhà trường.

Các bạn sẽ không được gọi là sinh viên nữa. Các bạn sẽ không còn những “ưu ái đặc biệt” từ gia đình. Các bạn phải đối mặt và tự giải quyết các vấn đề của bản thân. Khi các bạn bước chân vào đời, trường đời cũng chính là một loại trường học và việc học tập sẽ là một hành trình kéo dài và chúng ta có thể học – trau dồi ở bất cứ nơi đâu. Vậy…. Làm sao?Làm như thế nào?Chuẩn bị những gì? để sinh viên mới tốt nghiệp khi đi xin việc làm sẽ có nhiều cơ hội thành công?

Xin mời các bạn sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia Webinar chủ đề “Sinh viên chuẩn bị gì khi ra trường?” của công ty FUJINET. Tại đây chúng ta sẽ cùng nhau “Chuẩn bị và Chăm sóc thật kỹ” chiếc CV; Lấy điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng; Phỏng vấn online thì cần chú ý những điểm gì? hay là cách viết Email chỉnh chu nhất…v.v. Đặc biệt cuối chương trình các bạn được tham gia trò chơi để nhận phần thưởng ngay – luôn là những voucher trị giá 100.000đ – 200.000đ.

• Thời gian: 08H00, ngày 23/11/2021

• Hình thức: Online trên nền tảng Zoom

• Diễn giả: Anh Nguyễn Văn Trung – Trưởng phòng Tuyển dụng & Đào tạo. Trước đây anh tốt nghiệp trường ĐH Khoa học Tự nhiên chuyên ngành CNTT, khi mới bắt đầu làm việc tại công ty, với vai trò là một kỹ sư phần mềm anh đã tham gia nhiều công đoạn của dự án và được công ty đề cử onsite ở Nhật Bản. Sau thời gian này anh thử sức với vai trò là nhà tuyển dụng nhân sự. Đến nay, anh đảm nhiệm vị trí tuyển dụng nhân sự và đào tạo nhân viên mới cho toàn công ty.

• Đăng ký tham gia: https://bitly.com.vn/a0ddeb

• Thời hạn kết thúc đăng ký: 21/11/2021.

• Liên hệ: tuyendung@fujinet.net

Related Posts

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

  • Cơ sở Quận 1: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Quận 9: Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Khoa Công nghệ thông tin 2

  • Điện thoại: 028.37.305 316 hoặc 028.38.299.605
  • E-mail: nhatrang@ptithcm.edu.vn