Sinh viên tham quan thực tế tại doanh nghiệp PwC Việt Nam

bởi VP Khoa

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở TP.HCM) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm 2022, hoạt động này tiếp tục được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Vừa qua vào ngày 20/05/2022, Bộ môn An toàn thông tin, thuộc Khoa Công nghệ thông tin 2, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở TP.HCM) đã tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp cho sinh viên ngành An toàn thông tin tại Công ty PwC Việt Nam.

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các lãnh đạo của doanh nghiệp, các chuyên viên, nhân viên thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên PTIT định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Không chỉ đơn thuần là “tham quan”, trải nghiệm những thực tế về môi trường làm việc, các bạn sinh viên còn được tham gia giao lưu với các anh chị quản lý, ban lãnh đạo công ty về những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Cùng với đó, hai bên đã có những chia sẻ chân thực về nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, một trong số những nội dung mà sinh viên quan tâm nhiều nhất đó chính là vấn đề thực tập và cơ hội việc làm trong tương lai. Vì thế, phần giao lưu với đại diện các công ty sẽ là thời điểm vàng giúp các bạn được trả lời những câu hỏi như: “Điều kiện để trở thành nhân viên tại công ty?”, “Chính sách tuyển dụng, chế độ lương và đãi ngộ như thế nào?” hay “Với vị trí này, công ty yêu cầu những kỹ năng ra sao?”…

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

            Một số hình ảnh sinh viên tham quan Công ty PwC Việt Nam:

Related Posts

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

  • Cơ sở Quận 1: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Quận 9: Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Khoa Công nghệ thông tin 2

  • Điện thoại: 028.37.305 316 hoặc 028.38.299.605
  • E-mail: nhatrang@ptithcm.edu.vn