Môi trường đào tạo

bởi Editor
VÀI NÉT VỀ MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO

Mục tiêu của Khoa Công nghệ thông tin là bằng mọi cách giúp sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng sở trường và thăng tiến tốt trong nghề nghiệp, trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Tất cả đội ngũ giảng viên và sinh viên của Khoa đều quán triệt mục tiêu này. Xuyên suốt quá trình đào tạo, người dạy luôn tận tâm và sinh viên học thật, thi thật. Sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin được sống trong một môi trường học tập sôi nổi, nhân văn và lành mạnh.

Ngoài trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên, Khoa cũng rất đề cao công tác hướng nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận môi trường doanh nghiệp từ rất sớm. Khoa thường xuyên phối hợp với các công ty tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn sinh viên tham gia các vườn ươm của các công ty, tham quan thực tế doanh nghiệp, làm quen các kỹ năng sinh hoạt trong môi trường doanh nghiệp, tổ chức các nhóm học làm dự án từ trên ghế nhà trường để rèn kỹ năng làm việc và nghiên cứu khoa học. Nhờ đó sinh viên thích ứng rất tốt với môi trường doanh nghiệp ngay sau tốt nghiệp. Tất cả các sinh viên tích cực tham gia các hoạt động hướng nghiệp đều được công ty tiếp nhận trước khi tốt nghiệp. Các thế hệ sinh viên của Khoa đang làm việc tại các doanh nghiệp đã khẳng định được năng lực và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Nhờ đó Khoa đã trở thành địa chỉ ưu tiên tuyển dụng của các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để giúp sinh viên hội nhập và có cơ hội làm việc trong môi trường các doanh nghiệp Nhật đầy tiềm năng, bắt đầu từ năm 2019 Khoa phối hợp với công ty cầu nối của Nhật đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên của Khoa từ năm thứ 2 và định hướng trở thành nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho các công ty Nhật ở mọi nơi trên thế giới.

Khoa cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi, sân chơi học thuật, bồi dưỡng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia những sân chơi tầm quốc gia và quốc tế. Những năm qua sinh viên của Khoa đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Olympic lập trình cấp quốc gia, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin cấp quốc gia, cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa quốc gia và quốc tế. Đặc biệt năm 2018 sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã đạt giải Nhất quốc gia về thiết kế đồ họa, đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới tại Orlando, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ và đem về tấm Huy chương Đồng cho Việt Nam.

Đội ngũ Cố vấn học tập luôn đồng hành cùng sinh viên, sẵn sàng tư vấn kịp thời cho sinh viên trong quá trình sinh hoạt học tập. Các Cố vấn học tập sẽ phát hiện kịp thời các trường hợp sinh viên chậm tiến không theo kịp tiến độ học tập và tư vấn tham gia chương trình bồi dưỡng đặc biệt để không ai bị bỏ lại phía sau.

Khoa Công nghệ thông tin không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường thật tốt cho sinh viên phát huy mọi tiềm năng của bản thân, xây dựng nền tảng tri thức, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức để thành đạt trong sự nghiệp và góp phần xây dựng quốc gia Việt Nam trở nên phú cường.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

  • Cơ sở Quận 1: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Quận 9: Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Khoa Công nghệ thông tin 2

  • Điện thoại: 028.37.305 316 hoặc 028.38.299.605
  • E-mail: nhatrang@ptithcm.edu.vn